0907849899

Truyền hình mặt đất tại Vĩnh Long : 0909 99 68 50

Lộ trình phủ sóng truyền hình số  mặt đất của FPT  tại Việt Nam

Chuẩn truyền hình  HD FPT Play  với hơn 120 kênh truyền hình kỹ thuật số với nội dung đa dạng: thời sự, chính trị, kinh tế – xã hội,… và chất lượng được cải thiện hơn rất nhiều. Vậy, FPT PLAY có lộ trình phủ sóng như thế nào? Hiện nay

FPT PLAY phủ sóng tốt ở đâu? Hãy cùng FPT Play tìm hiểu ở bài bên dưới nhé!

FPT Play là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm truyền hình số mặt đất (FPT Play), thì chúng ta sẽ đến với khái niệm truyền hình số. Truyền hình số là tivi thu được kênh truyền hình kỹ thuật số (Digital) với hình thức công nghệ phát sóng hiện đại, giúp truyền tải hình ảnh dưới dạng dữ liệu qua sóng không khí. Nhờ đó, tivi sẽ mang đến hình ảnh và âm thanh trong trẻo, với chất lượng vượt trội, đáp ứng tốt nhất cho các dòng LCD mỏng với độ phân giải cao. Truyền hình số có 3 loại là: truyền hình số mặt đất  phải dùng ăng ten, Truyền hình số hữu tuyến , dùng truyền hình cáp ( FPT Play ), truyền hình số vệ tinh (DVB)

Giao diện trực quan:

Kho phim truyện phong phú với hơn 1000 bộ phim.

Kho giải trí với nhiều tính năng mới .

Với hơn 150 kênh truyền hình số , chuẩn HD.

 

Trong đó, FPT Play là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2 của Truyền Hình FPT với khả năng mang đến những kênh truyền hình có hình ảnh sắc nét và có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu do máy vi tính, đèn neon, sấm sét,… Không chỉ vậy, FPT Play còn không bị ảnh hưởng của thời tiết nếu so sánh với Analog (Truyền hình Analog là loại truyền hình thu bằng ăng-ten ngoài trời, chất lượng hình ảnh dễ bị ảnh hưởng khi thời tiết chuyển xấu).

Lợi ích của FPT PLAY ?

Với FPT PLAY, các chương trình truyền hình sẽ được truyền tải với chất lượng cao hơn, thu được những chương trình chuẩn HD (độ phân giải cao) và 3D (không gian 3 chiều). Bên cạnh đó, bạn có thể trải nghiệm nhiều kênh truyền hình hơn hiện nay, với chất lượng hình ảnh cao hơn như HD, không còn hiện tượng bóng mờ như tín hiệu của truyền hình Analog – công nghệ đã xuất hiện 60 năm trước. Điều đáng nói là với hình ảnh đẹp hơn, chất lượng chương trình hay hơn, số kênh đa dạng hơn, song bạn sẽ được đón nhận truyền hình số hoàn toàn miễn phí. Nhờ vậy, tivi được tích hợp sẽ FPT PLAY sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận và cập nhật nhanh và chính xác nhất các thông tin chính trị, kinh tế, xã hội, các đường lối chủ trương của Nhà nước…

Không chỉ vậy, đối với Nhà nước, việc số hóa truyền hình mang lại lợi ích to lớn trong phát triển kinh tế xã hội khi sử dụng băng tần hiệu quả. Vì với truyền hình analog thông thường, một kênh tần số chỉ phát được một chương trình truyền hình, còn nếu dùng truyền hình số mặt đất theo công nghệ FPT PLAY, một kênh tần số có thể phát được tới 20 chương trình.

Hiểu một cách đơn giản, tivi khi được tích hợp FPT PLAY sẽ mang đến cho bạn nhiều kênh truyền hình kỹ thuật số miễn phí có chất lượng hình ảnh cao, đường truyền ổn định. Hầu hết các model tivi thế hệ mới đang có mặt trên thị trường hiện nay, đều được trang bị tính năng này.

Theo thông tư số 20/2012/TT-BTTTT ngày 04/12/2012 của bộ thông tin truyền thông, các đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hoặc TV có tích hợp đầu thu thu truyền hình số DVB-T2 khi lưu thông trên thị trường phải có nhãn hàng hàng hóa, dấu hợp quy và phải dán biểu trưng truyền hình số mặt đất. Để thực hiện kế hoạch số hóa, các tỉnh được chia thành 4 nhóm nhỏ, được ưu tiên số hóa theo thứ tự như sau:

+ Nhóm I: 1 phần Hà Nội , thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ được số hóa đầu tiên, dự kiến hoàn thành số hóa khi hết tháng 12 – 2015.

+Nhóm II: Hà Nội (mở rộng), Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, dự kiến hoàn thành số hóa khi hết tháng 12 – 2016.

+ Nhóm III: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, dự kiến hoàn thành số hóa khi hết tháng 12 – 2018.

+ Nhóm IV: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, dự kiến hoàn thành số hóa khi hết tháng 12 – 2020.

 

Hiện nay, DVB-T2 đang được phát sóng thử nghiệm tại các địa phương trong lộ trình chuyển đổi hạ tầng tín hiệu số. Do vậy, các nhà đài (nhóm 1) sẽ phát thử nghiệm các kênh tín hiệu số và người dùng sẽ dùng ăng-ten để thu được các kênh tín hiệu số có nội dung phát sóng. Nói cách khác, hết năm nay, chỉ có 5 thành phố lớn trong nhóm I mới chính thức thu được sóng số. Như vậy, các bạn ở các địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ sẽ thu sóng khá tốt. Tuy vậy, các bạn ở các địa phương khác hay yên tâm, vì chẳng bao lâu nữa các kênh truyền hình chất lượng HD sẽ được phủ sóng toàn quốc, chất lượng và miễn phí.

Truyền hình mặt đất tại Vĩnh Long : 0909 99 68 50
5 (100%) 19 Bình chọn

error: Content is protected !!